Lợi ích của việc thành lập các công ty ở nước ngoài


Dưới đây là các điểm tiêu biểu vì sao nên thành lập công ty ở nước ngoài.


Lợi ích từ việc thành lập công ty ở nước ngoài

Được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế

Các khu vực pháp lý sẽ có những ưu đãi đặc biệt về thuế cho các doanh nghiệp muốn thành lập công ty ở nước họ. Các chủ doanh nghiệp không cư trú ở vài nước sở tại sẽ được giảm hoặc miễn hoàn toàn thuế doanh nghiệp.


Không yêu cầu vốn tối thiểu và các giấy tờ báo cáo

Các công ty này sẽ không bị yêu cầu mức vốn tối thiểu, kế toán, kiểm toán và báo cáo thuế hàng năm ở nhiều quốc gia. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và sử dụng vốn cho các hoạt động kinh doanh quan trọng hơn.


Thủ tục đơn giản

Hầu hết các khu vực pháp lý có quy trình đăng ký đơn giản, nhanh chóng và có thể hoàn thành trong vòng 3 đến 4 ngày tùy thuộc vào mức độ chuẩn bị các giấy tờ liên quan.


Tạo nhiều cơ hội đầu tư

Một số cơ hội đầu tư chỉ dành cho cá nhân hay tổ chức thành lập một thực thể kinh doanh tại quốc gia đó. Bằng cách thành lập một công ty, chủ doanh nghiệp có quyền tiến hành các hoạt động khác như mua bất động sản, đầu tư và giao dịch trong thị trường nước đó.


Chế độ bảo mật thông tin về chủ sở hữu

Một số quốc gia ban bố luật an ninh thông tin rất nghiêm ngặt và thông tin cá nhân của chủ sở hữu sẽ được bảo mật đến mức tối đa. Cụ thể, thông tin giám đốc, cổ đông và các thông tin tài chính của công ty sẽ được không được công khai rộng rãi, trừ khi có yêu cầu hợp pháp.


Các thử thách từ việc thành lập công ty ở nước ngoài

Hạn chế trong một số hoạt động kinh doanh

Trong khi phần lớn các quốc gia khuyến khích việc hình thành công ty này bằng cách cung cấp nhiều ưu đãi, một vài nước có những hạn chế đối với các công ty nước ngoài để hạn chế các chiến lược này, chẳng hạn như Hoa Kỳ. Điều này có thể dẫn đến việc công ty ở nước ngoài không thể hưởng một số lợi ích thương mại.


Bất ổn tiềm tàng trong hệ thống kinh tế và chính trị

Hoạt động của một công ty ở nước ngoài phụ thuộc phần lớn vào hệ thống chính trị và kinh tế của quốc gia đó. Doanh nghiệp có thể đảm bảo tài chính một cách an toàn trong một hệ thống minh bạch hơn là trong một hệ thống bất ổn.


Các thay đổi về pháp luật

Gần đây, một số khu vực pháp lý  bao gồm Quần đảo Cayman, Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) và Bermuda đã công bố các luật pháp riêng của mỗi nước yêu cầu một số báo cáo và đáp ứng các bản chất kinh tế đối với các hoạt động có liên quan.


Kết luận

Mặc dù hầu hết các khu vực pháp lý có những lợi ích cơ bản giống nhau, tuy nhiên mỗi quốc gia có những quy định và thách thức riêng có thể không phù hợp để thành lập công ty. Do đó, doanh nghiệp cần phải cân nhắc cẩn trọng và kỹ lưỡng để quyết định lựa chọn quốc gia có thể mang lại nhiều lợi ích nhất. Để chọn một dịch vụ phù hợp nhất với chiến lược của mình và đảm bảo tuân thủ với qui định của Việt Nam về đầu tư ra nước ngoài, đừng ngần ngại hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.